View RSS Feed

Anthony

Trăn trở lần về thứ 11

Bầu chọn cho bài này
Gửi bởi ngày 11-04-2011 lúc 12:18 PM (2084 Lần đọc)
Đây là lần thứ 11 ta về Việt Nam :) , mọi người trong nhà cứ hay bảo ta "về VN như đi chợ". Mà quả là đúng vậy thật.:D, ta phải về VN vì nơi đó vẫn còn đứa con gái yêu quí của mình. Nhưng.....sau lần này sẽ là thế nào khi con gái ta đã qua đây? Niềm trăn trở suốt cả tuần nay đã khiến ta mất ngủ không phải vì "không có cơ hội về VN" mà là phải như thế nào khi con gái ta qua đây.

Con gái ta đã lớn lên trong sự bảo bọc của Mẹ nó. Đã 14 năm qua, cuộc sống đã khiến ta và nó không có nhiều thời gian bên nhau. Nhưng không phải vì thế mà tình cảm Cha Con không thắm thiết. Ta thương, ta quí con gái ta hơn tất cả những gì trên đời. Bù lại, con gái ta cũng rất thương Cha, chính vì thế nên nó mới chịu sang đây sống cùng Cha. Đã 14 năm qua, là một người Cha nhưng ta chưa từng chăm cho con từng miếng ăn khi con đau ốm. Chưa từng cầm tay con để tập viết những vần a,b,c và điều thậm tệ nhất là chưa từng biết được tâm sinh lý của con như thế nào. Những gì ta làm là cung cấp đầy đủ về vật chất để con gái không chịu thiệt thòi cùng chúng bạn. Con muốn gì ta đều cho, và có khi đã cho một cách không suy nghĩ. Ta biết ta đã sai khi cố lấy vật chất để bù đắp cho tình cảm và sự chăm sóc của một người Cha mà con gái ta đang cần. Mọi chuyện đã qua đi, đó đã là quá khứ và sự đúng hay sai cũng không còn quan trọng nữa. Rồi đây, chỉ vài tuần nữa thôi thì ta đã có được cơ hội mà 14 năm qua ta ao ước. Nhưng ta lại đang cảm thấy lo lắng về mọi thứ. Ta biết rằng con gái thì sẽ có rất nhiều chuyện không thể tâm sự cùng Cha. Con gái ta đã rời xa Mẹ để sống cùng ta, liệu ta có thể đảm nhiệm tốt vai trò làm Mẹ hay không? Ta không thể "dễ dãi" với con gái vì như thế sẽ hại nó. Nhưng ta lại càng không thể quá khắc khe. Ta thật sự bối rối trong lúc này. Ta đã có con gần 14 tuổi, nhưng vai trò một người Cha đúng nghĩa thì chỉ sẽ bắt đầu trong vài tuần tới.

Ta biết rằng gian nan đang còn phía trước, nhưng ta vẫn tin và hy vọng mình sẽ vượt qua được. Bởi vì, ta đã từng vượt qua nhiều gian nan trong cuộc sống. Ta đã đánh đổi biết bao nhiêu tình yêu của mình chỉ vì sự hiện diện của con gái. Với ta, con gái mình là một tài sản vô giá cả giá trị về tinh thần và vật chất. Ta mong rằng con gái ta hiểu được tình cảm này và luôn xem ta như một người Cha, người anh và cả môt người bạn.

Đó là cả một nỗi niềm trăn trở trước lần thứ 11 về Việt Nam.
Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Chưa phân loại

Bình luận

 1. Avatar của scorpion8800
  Ông bà mình nói "Bán bà con xa, mua láng giềng gần" nhưng cũng chính ông bà mình đã nói "Một giọt máu đào hơn ao nước lã".
  Đoàn tụ là hạnh phúc và sẽ là hạnh phúc thực sự cho nhưng ai mong muốn điều đó. Cho du lần về này có là lần thứ 100 hay 1000 hay nhiều hơn nữa thì nó vẫn là lần về với ý nghĩ đầy đủ của hai từ đoàn tụ. Chúc mừng Anthony nhé. Chúc cho anh có một lần về đòan tụ ý nghĩa của đời mình.
 2. Avatar của elsalvador8888
  Không bít nói gì hơn, thôi thì EL dùng nick có nhiều số 8, cũng là Mem thứ 88888 của HiP, chúc cho anh(chú) Anthony và con gái yêu dấu của mình được mọi điều tốt đẹp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!!!
 3. Avatar của dj_lamanh
  Lá rụng cũng sẽ về cội mà Anthony............mình hiểu được nỗi khổ của người cha khi xa cách con 14 mùa lá rụng .............và time sắp tới sẽ chứng minh được tình cảm của mình dành cho con hi vọng lần này bạn sẽ làm tốt hơn với bổn phận của 1 người cha xa xứ và chúc cho niềm vui đoàn tụ gia đình của bạn ngày càng tốt đẹp hơn..........Hơi thân
 4. Avatar của iPaD
  "Công sinh không bằng công dưỡng"
  Tôi tin rằng niềm hạnh phúc của bạn sắp được toại nguyện. Tuổi 14, rất có nhiều biến chuyển về tâm sinh lý nhưng qua những gì bạn tâm sự:
  Mã:
  con gái ta cũng rất thương Cha, chính vì thế nên nó mới chịu sang đây sống cùng Cha

  Mã:
  Ta đã đánh đổi biết bao nhiêu tình yêu của mình chỉ vì sự hiện diện của con gái
  thì chắc chắn con gái của bạn sẽ hiểu & thông cảm cho Cha thôi. Tuy nhiên, thời gian đầu bạn sẽ phải đầu tư nhiều thời gian cho con vì môi trường sống, hiểu hết tính cách của Cha & con, các mối quan hệ ...
  Và tôi cũng tin rằng bạn sẽ tiếp tục về VN lần thứ 12, 13, 14, .... vì anh em HiP & cũng có thể vì mong muốn của Mẹ con gái (thăm hỏi). Tình cảm là thứ thiêng liêng không có cái gì là đánh đổi được.
  Chúc cho lần về VN thứ 11 của bạn gặp nhiều điều tốt đẹp & đoàn tụ trong hạnh phúc.
  Thân.
 5. Avatar của dj_lamanh
  Quote Nguyên văn bởi iPaD
  "Công sinh không bằng công dưỡng"
  Câu nói của bạn có vẻ mâu thuẩn nhỉ....................... bài viết nghe có vẻ mùi mẫn nhưng câu trên thấy không mâu thuẩn xíu nào
 6. Avatar của bossmobile
  14 năm đổi lấy 2 chữ " Đoàn Tụ " - Thiêng liêng
  Chặng đường còn lại rất dài. Mọi việc chỉ mới bắt đầu
  Nothing is impossible - HiP Team
  14 năm chỉ bằng 1/2 thời gian em đã đi qua
  Và em hiểu đc phần nào cảm giác phân li
 7. Avatar của anhbaokhang
  "The first man the girl falls in love with is her Daddy". Pls be a good father.
 8. Avatar của xrsocola
  Chúc anh đoàn tụ hạnh phúc và lần thứ 12 sẽ về VN cùng con gái!