View RSS Feed

Mr.Thuan92

Semi UnTethered Jailbreak iOS 5.1 - Giải pháp cho Tethered Jailbreak

Bầu chọn cho bài này
Nhóm iPhone Dev-Team vừa công bố rằng hệ điều hành iOS 5.1 dành choiPad 1, iPhone 4, iPhone 3GS và iPod Touch đã có thể được jailbreakkhông hoàn toàn (tethered jailbreak). Nếu bạn may mắn đang dùng một chiếc iPhone 3GS với bootloader cũ thì bạn có thể jailbreak iOS 5.1 hoàn toàn (untethered jailbreak). Lưu ý rằng hiện tại ứng dụng iBooks chưa chạy được, chúng ta phải đợi một vài ngày tới để nhóm cập nhật phiên bản redsn0w mới. Cũng trong một vài ngày tới, Ultrasnow sẽ tự nâng cấp để tương thích tốt hơn với iOS 5.1.

Người dùng iPhone 4S, iPad 2 thì hãy khoan nâng cấp lên iOS 5.1 vì bạn sẽ bị mất Jailbreak hoàn toàn
.


Sau đây là hướng dẫn từng bước để bạn có thể jailbreak semi-untetherediDevice của bạn với hệ điều hành iOS 5.1. Bạn cần đọc kỹ các thông tin dưới đây để hiểu rõ sự khác nhau giữa các phiên bản jailbreak. Tạm hiểu có 3 phiên bản jailbreak:
- Cấp độ 1: Tethered Jailbreak

- Cấp độ 2: Semi-untethered Jailbreak (Phiên bản Redsn0w 0.9.10b6 đang dừng lại ở cấp độ này)

- Cấp độ 3: Untethered Jailbreak

* Tethered Jailbreak là gì
: Tethered Jailbreak yêu cầu một máy tính được kết nối với thiết bị iDevice (iPhone, iPad, iPod touch) mỗi khi khởi động lại thiết bị. Lựa chọn chức năng “Just boot” của Redsnow để khởi động máy. Thường thì bạn khởi động lại máy hoặc pin bị cạn nguồn thì mọi người hay gọi là “cắn táo” và bạn phải dùng cách này.

* Semi-untethered Jailbreak là gì
: Semi-untethered Jailbreak tốt hơn cấp độ 1 một chút, cho phép bạn khởi động lại thiết bị iDevice mà không cần kết nối với máy tính. Tuy nhiên, 99% các ứng dụng jailbreak hoặc các tweaks cài từ Cydia sẽ không dùng được. Điều này hữu ích khi bạn bị khởi động lại máy, hết cạn pin mà không ở gần máy tính để “Just boot”, bạn vẫn có thể gọi điện, nhắn tin, lướt web và dùng các chức năng có sẵn của thiết bị. Nhưng để sử dụng được toàn bộ ứng dụng thì bạn phải dùng Redsnow để “Just boot” như trên.

* Untethered Jailbreak là gì
: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản jailbreak untethered thì thật tuyệt vời. Bạn có thể khởi động thiết bị mà không phải phân vân gì cả.

Quote Nguyên văn bởi longtran159 Xem bài viết
Như các bạn đã biết, iOS 5.1 còn quá mới trong thời điểm hiện tại và công cụ Jailbreak chỉ mới là Tethered thì Semi UnTethered Jailbreak được xem như là một giải pháp rất bổ ích cho những người đang tạm rời xa máy tính. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Mở Cydia > Manage > Sources.


Bước 2: Nhấn Edit > Add rồi để thêm: http://thebigboss.org/semitether vào > Add Source.


Bước 3: Sau đó, nhấn vào thebigboss.org để cài đặt SemiTether (Phiên bản 0.9.1)


Bước 4: Xong. Chúc mừng bạn đã không còn bị dính táo mỗi khi tắt máy hay khởi động lại. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Các bạn cần phải chạy lại "Just boot tethered right now" để hoàn toàn thoát khỏi lỗi tethered.
Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Chưa phân loại

Bình luận

  1. Avatar của salonthuytien
    chua hoan chinh
    Jailbreak untethered iOS 5.1 cua ip 4 ha bac