Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề ::: Apple: Các dòng sản phẩm "ăn thịt" nhau là cơ hội lớn

 1. #1
  Tham gia ngày
  14-09-2010 3:01 pm
  Tuổi
  34
  Bài gửi
  4.929
  Thanks
  1.078
  Được cảm ơn
  2.612
  Blog Entries
  1

  Mặc định Apple: Các dòng sản phẩm "ăn thịt" nhau là cơ hội lớn

  Tại cuộc họp cổ đông mới diễn ra, CEO Tim Cook của Apple đã phát biểu về triết lý của hãng trong việc đưa ra các thiết bị mới.


  Ông nói rằng "việc các sản phẩm tương tự làm mất thị phần của nhau (cannibalization) là một cơ hội lớn cho chúng tôi. Triết lí cốt lõi của công ty đó là không bao giờ sợ sản phẩm tự cạnh tranh nhau. Nếu chúng ta không làm điều đó, một người khác sẽ làm. Chúng tôi biết iPhone đã tranh mất một mảng thị phần của iPod , điều đó không làm chúng tôi lo lắng. Chúng tôi cũng biết rằng iPad sẽ khiến việc kinh doanh một vài mẫu Mac bị giảm đi, nhưng đó không phải là mối quan ngại."
  Lấy ví dụ cụ thể về chiếc iPad, Cook nói sự ra mắt của chiếc máy tính bảng này đã tạo cho công ty cơ hội dẫn đầu một lĩnh vực mà trước đây có rất ít công ty tham gia. Trong khi đó, thị trường Windows thì lớn hơn rất nhiều so với thị trường Mac nên việc "hi sinh" một phần doanh thu từ những máy tính Apple là hoàn toàn xứng đáng. "Tôi tin rằng mảng tablet rồi sẽ phát triển lớn hơn mảng PC tại một thời điểm nào đó. Bạn có thể thấy sự tăng trưởng của tablet và áp lực lên các công ty PC khiến nhiều hãng đang bắt đầu tập trung hơn (vào việc kinh doanh tablet)".
  Vị CEO này nói thêm rằng "Nếu có ai đó mua iPad, và nếu đây là sản phẩm Apple đầu tiên của họ, một số trong những người này sẽ lại tiếp tục mua các sản phẩm khác của Apple. Nếu bạn nhớ về ảnh hưởng của iPod với (việc tăng doanh số) máy Mac, chúng tôi tự tin rằng điều tương tự sẽ xảy ra với chiếc iPad".


  theo Genk.vn

  Xem các chủ đề tương tự:


 2. Trong số 2 thành viên sau đây đã cảm ơn mktrieu cho bài viết này:

  AndyPhuc (25-01-2013), huynhphihung (25-01-2013)

 3. #2
  Tham gia ngày
  15-11-2010 8:01 pm
  Đến từ
  Symbian
  Bài gửi
  266
  Thanks
  113
  Được cảm ơn
  209

  Mặc định

  giảm thế nào khi muốn code ứng dụng ios phải dùng máy mac.