Trang 1/49 12311 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 485

Chủ đề ::: Fifa 12 tổng quan

 1. #1
  Tham gia ngày
  12-10-2010 7:19 pm
  Đến từ
  Noooooooooonnnnneeeeeeeee
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.001
  Thanks
  2.502
  Được cảm ơn
  2.473

  Mặc định Fifa 12 tổng quan

  FIFA 12  Lởi mở đầu

  Có thể nói Fifa 12 trên Iphone/Ipod/Ipad là một bước tiến của series Fifa. Từ mặt hình ảnh, lối chơi, giao diện đã được tút lại khá hoàn hảo so với đàn em 11. Ngoài ra, Fifa 12 còn thêm vào mục chơi mới Manager Mode khá là thú vị, khi giờ đây việc đá bóng sẽ gắn liền với quản lý. Vì sự mới mẻ và hấp dẫn của Fifa 12 nên mình xin mạo muội viết nên bài này nhằm giúp những ai mới chơi và đang chơi Fifa 12 có cái nhìn tổng quan và dần quen với nó. Nếu có gì sai sót, các bạn cứ ý kiến. Rất cảm ơn.

  Về việc trao đổi kinh nghiệm, học tập, các bạn có thể qua topic này:

  HTML Code:
  http://heaveniphone.com/iphone-kinh-nghiem-choi-game/52882-kinh-nghiem-choi-fifa-12-a.html
  Phần 1: Nhìn về Fifa 12  Đây là hình ảnh đầu tiên khi vào Fifa 12 (sau cái EA Sprort) gồm hai gương mặt đại diện: Rooney và Kaka  Giao diện mới trông gọn, sáng sủa và trực quan

  Tuỳ chọn đội bóng, quần áo, SVĐ, banh và đội hình thi đấu trước khi bắt đầu  Trận đấu giữa Real Madrid và Liverpool

  Qua đây có thể thấy hình ảnh và giao diện đã được trau chuốt hơn trong phiên bản 12 này (Mình xin lỗi vì hình có biểu tượng Volumes)

  Xem các chủ đề tương tự:


 2. Trong số 26 thành viên sau đây đã cảm ơn caonhan1992 cho bài viết này:

  acuravn (02-10-2011), Cranes (22-12-2011), Cường Steve (07-12-2011), donga.biz (05-12-2011), Frank (02-10-2011), h3ll (02-10-2011), harybot_beo (19-10-2011), hdang58 (05-01-2012), hunggau (19-02-2012), Johny_dragon (20-05-2012), killerct02 (21-02-2012), longtran159 (24-01-2012), monkey1214 (08-10-2011), mrancaraven (03-06-2012), nam.mk (03-10-2011), neopro8 (27-10-2011), new (10-12-2011), pnqdung (02-10-2011), probaby100 (02-10-2011), shevadt (04-04-2012), sususi (07-10-2011), The Big Cat (02-10-2011), thienlongcs (08-11-2011), winmap9x (25-02-2012), [Ars]Giang™ (02-10-2011), ☠Gjant_Kjller☠ (02-10-2011)

 3. #2
  Tham gia ngày
  12-10-2010 7:19 pm
  Đến từ
  Noooooooooonnnnneeeeeeeee
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.001
  Thanks
  2.502
  Được cảm ơn
  2.473

  Mặc định

  Phần 2: Điều khiển trong Fifa 12  • Giao diện gồm Joystick điều khiển di chuyển cầu thủ và 3 nút bấm từ dưới lên Pass, Sprint, Shoot (banh thuộc về phía mình) và sẽ thay đổi là Switch, Sprint, Throw (ném biên). Nếu banh bên phía đối phương 3 nút sẽ là Switch, Tacke/Sprint, Slide.
  • Khi bóng trong chân bạn thì ba nút đó là Chuyền, Tăng tốc Sút. Ném biên là Đổi người, Tăng tốcNém. Khi bóng bên đối phương 3 nút là Đổi người, Va chạm/Tăng tốc ( khi đuổi theo cầu thủ đối phương), Slide ( Chùi bóng). Nắm bắt cơ bản như vậy là đã có thể đá.
  • Bây giờ là cách sử dụng các 3 nút trên. Đầu tiên là bóng trong chân đội bạn:

  - Khi vào vùng cấm, hãy vuốt nút Pass lên trên, bạn sẽ có cú vuốt bóng. Cú sút sẽ cong và vượt tầm với của thủ môn. Đây là cú sút tuy nhẹ nhưng bù lại độ chính xác cao.
  - Khi vào vùng cấm, đợi thủ môn lao ra, hãy vuốt nút Shoot lên trên để có thể lốp bóng qua đầu thủ môn. Một đấu một thì đây là một cú dứt điểm tuyệt vời và kỹ thuật. ^^  - Trên sân, bạn hãy thử vuốt nút Pass lên trên. Cầu thủ giữ bóng sẽ chuyền banh về phía trước một khoảng và một cầu thủ thứ hai sẽ chạy lên nhận banh. Rất thích hợp khi phản công nhanh và phá bẫy việt vị.  - Tương tự thế, hãy vuốt nút Shoot lên trên. Một đường chuyền dài sẽ biến pha phản công nhanh thêm sắc sảo và gọn lẹ (Như pha chuyền của Sergio Ramos cho Ronaldo trong trận Champions League)  - Khi bạn ở dọc biên vùng cấm, vuốt nút Pass sẽ cho bạn đường chuyền sệt như đặt để cầu thủ thứ hai băng lên dứt điểm (bấm Shoot cho cầu thủ thứ hai).  - Tương tự thế với cách vuốt nút Shoot lên sẽ cho bạn cú tạt vào vòng cấm và cầu thủ thứ hai sẽ có thể đánh đầu, vôlê… (bấm Shoot cho cầu thủ thứ hai, tuỳ vào vị trí bóng sẽ có những xử lý khác nhau)  - Tăng tốc khi có banh, đơn giản bạn chỉ giữ nút Sprint và khi không cần nữa thì nhả ra.

  - Đến nút Sprint, khi cầu thủ thứ nhất chuyền cho cầu thủ thứ hai thì cầu thủ thứ hai bạn hãy giữ Sprint và điều khiển chạy tới. Cầu thủ đó của bạn sẽ đẩy banh về phía trước một đoạn và tăng tốc. Cách này dùng để xâm nhập khoảng trống giữa các hậu vệ đối phương (gần đến vòng cấm địa sử dụng là được nhất)

  - Thực hiện kỹ thuật bằng cách chạm (tap) 2 lần vào màn hình.  - Dùng tay chỉ vào một cầu thủ và kéo về phía trước để thực hiện cú chạy giúp hỗ trợ di chuyển tấn công hay đơn giản là gây sức ép lên hàng hậu vệ. Khi tạt hay chuyền biên, với cách này bạn sẽ có cú dứt điểm từ cầu thủ thứ hai hoàn hảo hơn hoặc với hai cầu thủ thì việc ghi bàn sẽ đa dạng hơn.  - Chuyền sệt, bấm nút Pass. Chuyền bổng, giữ nút Pass.

  - Khi vào một nửa vòng cấm địa, nếu còn một hậu vệ hay chỉ còn mỗi một thủ môn thì hãy sử dụng nhấp banh đánh lừa thử môn. Vuốt nút Shoot xuống, nếu không thực hiện được bạn cũng sẽ có một cú sút kỹ thuật.  - Khi đang di chuyển và gặp một cầu thủ đối phương đang ập vào, hãy nhấn nút Sprint hai lần liên tiếp, cầu thủ của bạn sẽ đẩy banh qua cầu thủ đối phương và chạy theo banh.  - Muốn thủ môn thả banh xuống, chỉ cần vuốt xuống ở màn hình.  - Ném biên giờ đây bạn có thể chạm vào cầu thủ nhận banh và thế là xong. Phạt góc cũng tương tự như thế.  - Sút phạt: bạn dùng ngón tay vuốt qua lại để chỉnh góc sút, kéo một đường từ trái banh lên phía trước để thực hiện cú sút phạt. Tuỳ vào độ dài kéo mà thanh lực bên trái sẽ hiển thị lực sút mạnh hay nhẹ. Thường khoảng cách 30m trở xuống thì từ mức vàng trở xuống sẽ thành công.
  - Sút phạt đền: kéo banh về phía muốn sút và lực sút cũng dựa trên độ dài kéo. Thủ môn khi muốn chụp chỉ cần kéo vế phía phán đoán và thủ môn sẽ ngã người về phía đó.  - Khi cầu thủ đối phương băng xuống mà chỉ còn lại thủ môn, hãy vuốt nút Switch lên và giữ như thế và thủ môn sẽ lao lên cản phá.  - Nếu đang điều khiển một hậu vệ cản phá đối phương, vuốt nút Shoot sang trái để gọi hậu vệ khác hỗ trợ.
  -Muốn ghi bàn từ xa, hãy giữ nút Sprint chạy về phía trước và vuốt lên nút Shoot, một cú sút sệt vào lưới đối phương.

  - Khi đang lên banh, hãy cho tiền đạo vào vòng cấm, bạn điều khiển cầu thủ chuyền banh cho tiền đạo bằng cách vuốt nút Shoot lên -> khi banh đang rơi xuống chỗ tiền đạo, hãy điều khiển tiền đạo sút bằng cách vút nút Shoot lên -> may mắn bạn sẽ có pha bay người vuốt banh đẹp mắt.

  - Khi ném biên, hãy điều khiển cầu thủ nhận banh chạy vào vòng cấm và cú ném biên vẫn tới được chân bạn.
  - Muốn thủ môn cản phá cầu thủ bạn và bạn được penalty, hãy biểu diễn kỹ thuật đúng lúc thủ môn lao ra.
  - Khi vào gần cầu môn, lúc thủ môn lao ra, hãy vuốt nút Pass lên để vẩy banh cho đồng đội lao lên dứt điểm hoặc có thể ghi bàn.
  - Khi đối phương sút phạt, hãy vuốt nút Jump lên và hàng rào sẽ trở nên hiệu
  quả hơn.
  - Khi chơi bóng hoặc phòng thủ vòng cấm địa, hãy vuốt màn hình lên hoặc chạm vào cầu thủ để thực hiện những hành động tuỳ tình hình cụ thể.  - Khi bấm nút Shoot, bạn có thể điều khiển hướng bóng bằng joystick bên góc trái màn hình.


  • Khi đối phương có bóng:


  • Nhấn giữ nút Tackle/Sprint để đeo bám đối thủ -> kết hợp việc gọi hỗ trợ sẽ giúp vô hiệu hoá đợt tấn công.


  • Hãy dùng nút Slide khi bạn có góc chùi bóng tốt, tránh chùi từ phía sau. Cố gắng chùi trực diện hướng bóng và chùi chắn bóng từ hai bên.


  • Dùng nút Switch linh hoạt để điều khiển cầu thủ phòng thủ tốt hơn.
  • Cố gắng bám đuổi đối thủ bằng nút Tackle/Sprint và tìm cách ép đối thủ xoay người lại để có thể dễ lấy banh.
  • Chơi áp sát sẽ khiến đối thủ khó khăn lên banh, dùng nút Slide để cắt bóng và nút Tackle/Sprint gây sức ép lên đối thủ.

  Một số hướng dẫn khác

  • Bạn chưa biết cách đánh đầu hoàn hảo, hãy xem qua một tí. Trước hết, bạn hãy bấm Shoot và ngắm hướng đánh đầu bằng joystick trước khi bóng chạm đầu cầu thủ đánh đầu (Cái này tương tự như lúc chỉnh hướng sút). Tiếp đó hãy quan sát đường tạt và cố gắng chọn vị trí đánh đầu.Nhớ bấm Shoot đúng lúc, đủ lực (không giữ nút Shoot quá lâu) để có cú đánh đầu hoàn hảo.
  • Sử dụng Radar cho việc quan sát toàn trận đấu. Vào Game Settings (trong trận đấu) -> Display -> Radar ON, nếu ngoài giao diện chính thì vào My Fifa 12 -> Game Settings. Với Radar bạn sẽ có thể dễ dàng có cái nhìn tổng quan với toàn đội và tử đó điều khiển đội tấn công – phòng thủ hiệu quả hơn.
  • Chơi quen một đội. Điều này cần thiết để bạn nắm bắt cách chơi và khả năng đội bóng. Thuần thục về đội bóng sẽ giúp khả năng chiến đấu cao hơn.
  • Cố gắng tập phòng thủ. Đa số tấn công sẽ khá dễ dàng cho bạn làm quen nhưng phòng thủ lại khác. Hãy tập dần để quen và khi đó bạn sẽ bách chiến bách thắng. (Cứ chơi một đội nào đó đấu với Barca thì bạn sẽ hiểu phòng thủ khó thế nào)
  • Bạn điều khiển hai hậu vệ cản phá bóng khi có đợt xâm nhập vòng cấm thì ở ngay cầu môn sẽ có một hậu vệ thứ ba. Nếu bóng đến chân cầu thủ này, bấm Shoot ngay lập tức để phá banh.
  • Sú phạt đền: hãy sút sệt ngay giữa khung thành -> 60% bạn sẽ thành công vì thủ môn đối phương thường bay người. Sút xoáy về góc xa bằng cách kéo đướng cong về phía góc xa với lực vừa phải sẽ nâng khả năng thành công lên 90%.
  • Hãy vào Game Settings -> Team Management -> Kick Takers -> Chỉnh lại Corner là thủ môn của bạn. Điều này sẽ hiệu quả khi mà thủ môn đá phạt góc khá chuẩn.
  • Xài nút Sprint đúng lúc. Không phải bạn cứ cho cầu thủ chạy băng băng được, hãy sùng khi cần thiết như cắt bóng, bám đuổi cầu thủ hay đột phá vào khoảng trống và chạy cánh. Một điều nữa là khi dùng Sprint thì việc điều khiển bóng sẽ trở nên khó hơn và không thể điều khiển cầu thủ khác.
  • Khi một cầu thủ dẫn bóng đến khu vực giữa sân (gần đến điểm đặt bóng), dẫn bóng đối diện với khung thành đối phương và vuốt nút Shoot lên hết mức. Nếu may mắn, bạn sẽ có pha ghi bàn như Beckham. (Thủ môn bên kia sẽ lên cao tí, bóng sẽ đập trước mặt thủ môn và nảy qua đầu)
  • Nếu bạn đang hoà và thua mà được phạt góc những phút cuối, một biểu tượng hình bàn tay sẽ hiện ra bên phải màn hình -> tap vào nó và thủ môn của bạn sẽ lên tham gia tấn công.

  Lần sửa cuối bởi caonhan1992; 02-10-2011 lúc 03:17 AM

 4. Trong số 34 thành viên sau đây đã cảm ơn caonhan1992 cho bài viết này:

  *_SE7EN_* (03-10-2011), acuravn (02-10-2011), dichphong3210 (10-10-2011), donga.biz (05-12-2011), Frank (02-10-2011), glasstar (02-10-2011), h3ll (02-10-2011), harybot_beo (14-03-2012), hieule_shizuoka (03-10-2011), hongduc211296 (03-10-2011), hungcoc2810 (02-10-2011), Johny_dragon (20-05-2012), kani (02-10-2011), kekk (31-05-2012), kid.1993 (08-10-2011), killerct02 (21-02-2012), kulor123 (25-01-2012), longtran159 (24-01-2012), minhnghien (20-02-2012), monkey1214 (08-10-2011), namnghinruoi (04-06-2012), nhiuchiennepo (29-01-2012), phuocduy1988 (03-11-2011), pnqdung (02-10-2011), probaby100 (02-10-2011), sususi (07-10-2011), tamnguyen85 (03-10-2011), The Big Cat (02-10-2011), thoaitang (21-11-2012), toan1386 (02-10-2011), tuyentinh (02-10-2011), verylove (05-10-2011), xboom8x (20-10-2011), ☠Gjant_Kjller☠ (02-10-2011)

 5. #3
  Tham gia ngày
  12-10-2010 7:19 pm
  Đến từ
  Noooooooooonnnnneeeeeeeee
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.001
  Thanks
  2.502
  Được cảm ơn
  2.473

  Mặc định

  Phần 3: Manager Mode - Quản lý đội bóng

  Đây là chế độ chơi mới được đưa vào trong Fifa 12 và là phần thay đổi đáng kể mà người chơi thích thú. Cách quản lý đã được tinh giản cho phù hợp với Iphone/Ipod/Ipad mà vẫn giũ được cái khung như phiên bản PC, so với Football Manager Handheld của SEGA thì cũng khá cân sức. Giao diện trực quan bên cạnh hệ thống chỉ số chi tiết sẽ làm bạn thích thú khi dẫn dắt đội bóng mình chinh phục đỉnh cao.

  1/ Mua cu th


  - Vào mục TRANSFERS

  - Ở đây có các mục con là SEARCH PLAYERS (Tìm cầu thủ), SHORTLIST (Danh sách chuyển nhượng), TRANSFER MARKET (Thị trường chuyển nhượng), SCOUTING (Tìm kiếm tài năng)  SEARCH PLAYERS: Mục League và Team tuỳ vào ý các bạn, Attribute (Thuộc tính) - mình sẽ nói sau, Min & Max.Overall (chỉ số chung thấp và cao nhất), Role (Vai trò), Position (Vị trí), Playing Style (Phong cách chơi bóng), Status (Trạng thái chuyển nhượng). Mục đích của SEARCH PLAYERS là giúp bạn tìm ra cầu thủ mình cần và những tài năng trẻ vì thế nếu biết các mục nhỏ trong này sẽ dễ giúp bạn có được một mẫu cầu thủ như ý.  + Attribute (Thuộc tính) gồm:

  > Overall ( thuộc tính chung) : bạn nếu đã biết tìm cầu thủ nào thì để mục này
  > Acceleration – Tăng tốc: Khi nhấn Sprint thì khoảng trễ để tăng tốc sẽ phụ thuộc vào đây
  > Aggression – Sự hung hăng: Nó cần cho những pha tranh chấp và đi bóng
  > Sprint Speed – Tốc độ tăng tốc: Càng cao càng dễ vượt qua hàng hậu vệ đối phương
  > Stamina – Thể lực: Cần dồi dào
  > Strength – Sức mạnh: Hậu vệ lần tiền đạo đều cần để có thể tì đè và tranh chấp
  > Marking – Theo người: Một hậu vệ biên cần có Marking cao để chặn những quả tạt
  > Tackling – Chùi bóng : Càng cao càng chùi banh chuẩn xác
  > Ball control – Cầm bóng: Quyết định khả năng giữ và thu hồi bóng cũng như đột phá
  > Dribbling – Dẫn bóng: Chỉ số cần thiết cho cầu thủ
  > Crossing –Chuyền bóng: Chỉ số cao sẽ giúp việc tấn công hay phản công trở nên chính xác và hoàn hảo.
  > Heading – Đánh đầu: Cần cho hậu vệ giữa (CB) chống bóng bổng và quyết định khả năng ghi bàn từ các đường tạt và phạt góc.
  > Short passing – Chuyền ngắn: Hàng tiền vệ có chỉ số cao sẽ kiểm soát bóng và chuyền bóng liên tục thành công (giống hàng tiền vệ Barca)
  > Long passing – Chuyền dài: Hậu vệ hay tiền vệ có chỉ số này cao sẽ có những đường chuyền vượt tuyến tuyệt vời
  > Finishing – Kết thúc: Tiền đạo giỏi là tiền đạo biết chắt chiu cơ hôi
  > Shot power – Lực sút: Sút như trái phá sẽ khiến thủ môn khó có cơ hôi cản phá
  > Long shots – Sút xa: Một cầu thủ có khả năng sút xa sẽ có thể ghi bàn với một hàng hậu vệ dày đặc
  > Reactions – Phản ứng: Khi có bóng hay bị chùi thì cầu thủ sẽ phản ứng lại. Chỉ số cao thì phản ứng sẽ tích cực và mau lẹ
  > Composure – Bình tĩnh: Cầu thủ có chỉ số này cao sẽ chơi khá chắc nếu là hậu vệ, chuyền bóng chuẩn nếu là tiền vệ và ghi bàn tốt nếu là tiền đạo
  > Reflexes (GK) – Phản xạ: Dành cho GK
  > Handling (GK) – Chụp bóng: Dành cho GK
  > Position (GK) – Chọn vị trí: Dành cho GK và cầu thủ
  > Free Kicks – Sút phạt: Chỉ số cao đồng nghĩa sút phạt thành công
  > Weak Foot Ability – Khả năng sử dụng chân không thuận: Cầu thủ có chỉ số cao sẽ có thể ghi bàn bằng cả hai chân
  > Diving (GK) – Ngã người: Dành cho GK

  + Playing Style (Phong cách chơi bóng):

  • Shot Stopper: Chặn những cú sút bóng (thường là thủ môn – Joe hart – Man City)
  • Target man: Trung phong (Andy Carroll –Liverpool)
  • Clinical Striker: Tiền đạo dễ bị triệt hạ (Goodwillie – Blackburn)
  • Counter Attacker: Chơi phản công (Demba Ba – Newcastle Utd)
  • Dribbler: Ham rê dắt bóng (Samir Nasri – Man City)
  • Midfield Maestro: Tiền vệ kiến thiết (Luka Modric – Tottenham)
  • Defensive Midfielder: Tiền vệ trụ (Xabi Alonso – Real)
  • Box to Box: Đa năng (Steven Gerrard – Liverpool)
  • Ball Winner: Thắng tay đôi (Vidic – MU)
  • Sweeper: Càn lướt (Pique – Barca)
  • Stopper: Chặn đứng đợt tấn công (Alex – Chelsea)
  • Wing Backs: Cánh lùi (Patrice Evra – MU)
  • Attacking Winger: Cánh công (Gareth Bale – Tottenham)

  + Status (Trạng thái):

  • Available for Transfer: Sẵn sàng chuyển nhượng
  • FOR LOAN: cho mượn
  • FREE AGENT: miễn phí
  • Offer Already Made: đã được hỏi mua


  • TRANSFER MARKET (Thị trường chuyển nhượng)


  • Khi vào đây, bạn sẽ thấy danh sách các cầu thủ đang được rao bán với các mục OVR (Overall), Player Info (Thông tin cầu thủ), Value/Status (Giá trị/ Trạng thái -> For sale).  • Bên cạn mỗi cầu thủ có mục View Details, đây là mục khá hay khi chuyển nhượng. Khi bấm vào, một màn hình hiện lên với một bảng so sánh với các cầu thủ cùng vị trí trong đội hình. Nhờ đó ta sẽ chọn lựa tối ưu việc mua cầu thủ thông qua so sánh.  Ex: M.Richard – Man City – 7tr5 – Ball Winner – Ovr 83 – RB (hậu vệ phải) so với B. Sagna thì Strength, Marking, Control, Heading và Short Pass đều hơn (thể hiện qua dấu lên xuống).


  • Việc so sánh sẽ giúp ta có cái nhìn tổng quan hơn trong việc mua cầu thủ thay thế vị trí đó. Mỗi vị trí sẽ có những so sánh khác nhau ở các chỉ số, vì thế dựa vào các chỉ số ta sẽ tìm các cầu thủ có chỉ số ở vị trí đó cao cao. Như hậu vệ giữa, ta sẽ quan tâm Heading, Tackle, Marking; còn tiền đạo ta lại quan tâm Finish, Sprint, Dribbling và Control….
  • Trong màn hình so sánh đó, nếu bạn muốn mua cầu thủ đó thì hãy chọn MAKE A NEW OFFER, còn không bạn đưa vào danh sách mục tiêu chuyển nhượng để theo dõi thông qua ADD TO SHORTLIST  ** Ở mục Playing Style biểu tượng trước mỗi phong cách sẽ có màu như các huy chương: bạc, vàng , đồng-> nghĩa là hai hậu vệ cùng có style Ball Winner nhưng hậu vệ nào có biểu tượng Ball Winner màu vàng sẽ nhỉnh hơn màu bạc. Ex: G. Steinsson – Bolton có biểu tượng Ball Winner đồng còn M. Richards – Man City là màu bạc.


  • Giờ là phần quan trọng mua cầu thủ. Chọn cầu thủ cần mua -> VIEW DETAILS -> MAKE A NEW OFFER -> Một màn hình mới xuất hiện với các mục: OFFER STATUS (Đề nghị mua, mượn), TRANSFER FEE (Phí chuyển nhượng, tap vào cột phải ngoài cùng để thay đổi mức giá đề nghị), SALARY PER GAME (Lương, làm như TRANSFER FEE để thay đổi đề nghị), CONTRACT LENGTH (Thời gian bản hợp đồng), Goal Bonus/Per Clean Sheet(Thưởng thành tích, theo %) -> OK  2/ Bán cu th


  • Vào mục MANAGE TEAM -> CLUB TRANSFER LIST
  • Bên trái là danh sách cầu thủ đội bạn – Bên phải là thông tin về cầu thủ đó. Bên phải sẽ có hai mục: SET STATUS (Chỉnh trạng thái chuyển nhượng) -> Xuất hiện 3 mục: FOR SALE, FOR LOAN, NONE. Market Value là giá thị trường cho cầu thủ đó ( biểu tượng đồng tiền vàng). Mục thứ hai là RENEW CONTRACT – Ký hợp đồng mới.  3/ Scouting (Tìm tài năng)


  • Vào mục TRANSFER -> SCOUTING -> Xuất hiện màn hình tinh chỉnh.
  • Bên trái là khu vực tìm kiếm. Bên phải là tuỳ chọn: SEARCHINFO.

  > SEARCH: _ ROLE (vai trò)
  _ POSITION (vị trí)
  _ DURATION (Thời gian tìm): Quick Survey (Kiểm tra nhanh) Good Scout (Tìm kiếm tốt)
  Deep Search (tim kiếm chuyên sâu)
  > INFO: _ COST: giá tiền thực hiện
  _ SCOUT LEVEL: cấp độ việc tìm kiếm
  _ STATUS: Trạng thái việc tìm kiếm
  4/ Upgrade Staff (Nâng cấp đội ngũ nhân viên): Vào mục MANAGE CLUB -> UPGRADE STAFF -> Chọn thành phần cần nâng cấp. Nâng cấp đội ngũ lên sẽ giúp cho đội bóng cải thiện khả năng nhanh hơn cũng như việc SCOUTING tốt hơn.  Phần còn lại của Fifa 12

  • Giao diện chính của Fifa 12 sẽ có thêm mục DAILY CHALLENGE. Muốn vào mục này bạn hãy đăng ký tài khoản Origin bằng cách chạm vào biểu tượng vòng tròn màu cam góc phải trên cùng. Ở đây bạn sẽ khai báo E-mail và đợi xác nhận, sau đó bạn gõ Username và Password cũng như đồng ý với điều khoản -> OK. Với tài khoản này bạn sẽ giao lưu kết bạn với mọi người trên thê giới đang chơi Fifa 12. Giờ vào DAILY CHALLENGE và vượt qua thử thách được đặt ra. Như tên mỗi ngày bạn chỉ có thể chơi được một thử thách và phải đợi đến hôm sau để tiếp tục.
  • MY FIFA 12: sẽ là nơi bạn tuỳ chỉnh thiết lập game qua GAME SETTINGS, xem cúp đạt được ở TROPHIES, xem các thành tựu của game tại ACHIVEMENTS và cuối cùng là REPLAYS – nơi lưu lại giây phút ghi bàn tuyệt đỉnh.  Lần sửa cuối bởi caonhan1992; 02-10-2011 lúc 04:01 PM

 6. Trong số 16 thành viên sau đây đã cảm ơn caonhan1992 cho bài viết này:

  donga.biz (05-12-2011), ducathy (26-11-2011), h3ll (06-10-2011), hunggau (19-02-2012), Johny_dragon (20-05-2012), killerct02 (21-02-2012), longtran159 (24-01-2012), probaby100 (02-10-2011), sususi (07-10-2011), tamnguyen85 (03-10-2011), thachdndn (24-10-2011), The Big Cat (02-10-2011), thqt1b (12-12-2011), Tikger (03-10-2011), willyhakan (24-10-2011), ☠Gjant_Kjller☠ (02-10-2011)

 7. #4
  Tham gia ngày
  12-10-2010 7:19 pm
  Đến từ
  Noooooooooonnnnneeeeeeeee
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.001
  Thanks
  2.502
  Được cảm ơn
  2.473

  Mặc định

  Phần 5: Trợ giúp linh tinh


  • Ngoài các Attributes (thuộc tính) đã nêu, cầu thủ còn có thể có các Attributes khác gồm: Awareness (sự tỉnh táo), Balance (giữ thăng bằng), Pace (Tốc độ), Rushing ( sự vội vàng), Shot Accuracy (Độ chính xác của cú sút), Throwing (Khả năng ném biên), Leadership (Khả năng lãnh đạo), Clinical Finisher (Khả năng triệt hạ), Reckless (Thiếu thận trọng), Work Rate (Khả năng hoạt động), Injury Prone (Khả năng bị chấn thương), Greed (Ham bóng).  • Đây là một cách để chiến thắng mọi trận đấu trong chế độ Manage Mode (dùng chức năng Simulate). Trước tiên dùng Ifunbox truy cập đường dẫn Raw File Systems>var>mobile>Applications>Fifa 12>Fifa 12>ini>na>tìm và copy file career.ini ra ngoài máy tính. Dùng WordPad mở file career.ini lên, dùng chức năng Find tìm cụm từ “for manager”, khi đó bạn sẽ đến được dòng:


  // for manager mode wo win each match
  CHAET_USER_ALWAYS_WIN = 0 (sửa lại thành 1)
  CHEAT_USER_ALWAYS_LOOSE = 0

  Save file lại và chép ngược vào Iphone/Ipod -> Xong.


  • Tìm kiếm cầu thủ trẻ: Bạn vào TRANSFER -> SEARCH PLAYERS -> League: chọn giải đấu bạn mong muốn, Team – Any, Attribute – Overall, Min 55 – Max 65, Role: vai trò bạn muốn tìm, Position – Any, Playing Style – Any, Status – Any -> OK. Xem xét các kết quả và chọn ra cầu thủ vừa ý với giá khá mềm.  • Tim kiếm cầu thủ giá rẻ: Như trên nhưng Min 65 và Max là 75
  • Ngôi sao: Min 80 – Max 100  • Scouting: Bạn hãy sử dụng Deep Search như một phương án tối ưu dù hơi tốn tiền nhưng kết quả sẽ tốt hơn. Bạn hãy Scouting liên tục và tập trung vào những khu vực có tiềm năng bóng đá như Châu Mỹ hoặc Châu Âu. Đừng thử với Châu Phi hoặc Châu Á vì kết quả không tốt và tốn tiền. Nên lựa chọn các kết quả từ 65 -> 70 lúc ban đầu vì đó là đầu tư tương lai. Hãy để cầu thủ đó đá mùa giải và sau khi kết thúc nếu cầu thủ phát triển lên trên 75, hãy giữ lại – nếu không hãy bán cầu thủ đi (giá sẽ cao hơn lúc đầu). Khi việc tìm kiếm có kết quả, một màn hình hiện lên cho biết thông tin về cầu thủ vừa kiếm được -> Chú ý tới dòng cuối cùng cho biết sau 5 mùa giải thi đấu thì cầu thủ đó sẽ đạt được Overall bao nhiêu -> quyết định ký hợp đồng -> Ex: Mình đang chơi Bayern Munich và Scouting ở Châu Mỹ (Deep Search, 8/10) -> kết quả là tìm được GK tên J.Robbie – 17 tuổi – Overall hiện tại là 67 và sau 5 mùa giải sẽ là 87 -> Mình kí với cầu thủ này với mức giá 2tr7.  • Nếu có cầu thủ trẻ trong đội hoặc mua cầu thủ trẻ về thì nên cho mượn các cầu thủ này một mùa giải -> sau mùa giải chúng ta sẽ có những cầu thủ tốt nếu họ có tiềm năng và nếu không hãy bán họ. Với đội hình chính, hãy chọn lọc ra những cầu thủ tốt và có tuổi không quá cao và nhớ là chọn thành 1 cặp để có thể thay thế nhau. Sau khi chọn lọc, bạn sẽ có một mục tiêu chuyển nhượng cụ thể -> thay thế vị trí nào bằng cầu thủ nào, giá tiền như thế nào. Đừng cố gắng tiêu tiền vào các ngôi sao mà thay vào đó lựa chọn cầu thủ trẻ, cầu thủ đang sale trên thị trường và các cầu thủ có chỉ số 65 trở lên.
  • Một số cầu thủ nên quan tâm: Christian Eriksen (Eredivise – Ajax – 19 tuổi – 16tr - CAM), James Rodríguez (Liga Portugese – FC Porto – 19 tuổi – 5tr7 – LWM), Yaya Sanogo (Ligue 1 – AJ Auxerre – 19 tuổi – 1tr2 – ST), Yann M’Vila (Ligue 1 – Stade Rennes - 21 tuổi – 7tr1 – CDM), Nathan Delfouneso (Barclays PL - Aston Villa – 21 tuổi – 6tr2 – ST), Marc – André ter Stegen (Bundesliga – Bor.M’gladbach – 19 tuổi – 4tr6 – GK).
  • Bạn có thể mua được những ngôi sao với giá khá mềm như Xabi Alonso (Overall 83) với giá 6tr5 hay Kaka (Overall 81) với giá 8tr1.  • Nói về phần UPGRADE STAFF: Bạn nên nâng cấp ban đầu theo ý muốn đề ra của ban lãnh đạo rồi sau đó mới nâng cấp theo ý mình. Tuỳ vào chính sách và quá trình thi đấu mà bạn chọn nâng cấp: Striker Coach - Nếu tiền đạo bạn ghi bàn kém hoặc chạy không nhanh hay bạn muốn tăng nhanh kỹ năng; Midfielder, DefenceGoalkeeper tương tự; Stadium Manager - Tăng kích thước sân để tránh bị mất tiền bán vé do không đủ sức chứa; Scout - Tìm kiếm những tài năng tốt hơn; Medical Staff (quan trọng) - Giúp cầu thủ phục hồi nhanh chấn thương hoặc nhanh hết bị quá tải; Negotiator - Bạn sẽ có thể mua cầu thủ dễ dàng hơn với mức giá hợp lý. Thang điểm nâng cấp là 1 -> 10, tuy nhiên 8/10 nâng cấp sẽ là tốt rồi nên đừng phi tiền nâng max. (trừ phi tiền dư quá ^^)  • Fifa 12 không cho vào đội hình trực tiếp của một đội để mua bán nên chúng ta sẽ vào thông qua SEARCH PLAYERS. Chỉnh thông số như sau: League - Giải có đội cần xem, Team - Đội bạn muốn xem, Attribute - Overall, Min Ovrall 5 - Max Ovrall 100, Role - Any, Position - Any, Playing Style - Any, Status - Any -> OK. Danh sách hiện ra là toàn bộ cầu thủ của đội đó. (Ai không nhớ tên cầu thủ mà nhớ đội thì cách này rất hiệu quả)

  caonhan1992


  Như vậy là xong rồi !!! Mình chia sẻ những gì mình biết và mong nhận lại những gì chưa biết. Cảm ơn mọi người đã đọc bài này. Chúc mọi người một cuối tuần vui vẻ với Fifa 12
  Lần sửa cuối bởi caonhan1992; 03-10-2011 lúc 03:56 PM

 8. Trong số 38 thành viên sau đây đã cảm ơn caonhan1992 cho bài viết này:

  *_SE7EN_* (19-11-2011), authanhi (24-12-2011), binghia (23-04-2012), binpen (04-10-2011), chicky (06-10-2011), ducthang (15-02-2012), g123a (02-10-2011), gackiem196 (06-01-2012), hongduc211296 (03-10-2011), hunggau (19-02-2012), huybeo17 (03-10-2011), huyharu (01-04-2012), iphone3gs97 (02-10-2011), Johny_dragon (20-05-2012), jony96 (02-11-2011), kani (02-10-2011), killerct02 (21-02-2012), laughing2011 (02-10-2011), longtran159 (24-01-2012), lyanhtu000 (02-10-2011), MinhDang_IP (22-10-2011), monkey1214 (08-10-2011), Mr.Ti (06-10-2011), muaxuan2xx (22-04-2012), neopro8 (06-01-2012), netafive (03-10-2011), ngntnhoang (28-10-2011), nhonmy (09-10-2011), phanducthinh (02-10-2011), phihoanght (02-10-2011), probaby100 (02-10-2011), tamnguyen85 (03-10-2011), The Big Cat (02-10-2011), thudaica (10-10-2011), tonyte (18-03-2012), virusmamut (02-10-2011), [H]ip[G]od™ (26-11-2012), ☠Gjant_Kjller☠ (02-10-2011)

 9. #5
  Tham gia ngày
  16-01-2011 1:37 pm
  Tuổi
  28
  Bài gửi
  773
  Thanks
  145
  Được cảm ơn
  456

  Mặc định

  bài viết rất công phu thanks bạn rất nhiều , topic này rất cân cho những ai mới tập chơi fifa

 10. Trong số 2 thành viên sau đây đã cảm ơn Frank cho bài viết này:

  caonhan1992 (02-10-2011), nhonmy (09-10-2011)

 11. #6
  Tham gia ngày
  06-05-2011 10:27 am
  Tuổi
  28
  Bài gửi
  35
  Thanks
  41
  Được cảm ơn
  4

  Mặc định

  cho mình hỏi sao ipod mình chơi giữa chừng thì nó bị văng ra. Ai chỉ mình cách khắc phục.

 12. Các thành viên đã cảm ơn khoaman90 cho bài viết này:

  caonhan1992 (02-10-2011)

 13. #7
  Tham gia ngày
  12-10-2010 7:19 pm
  Đến từ
  Noooooooooonnnnneeeeeeeee
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.001
  Thanks
  2.502
  Được cảm ơn
  2.473

  Mặc định

  Bộ nhớ máy không đủ... Mình đã bị và phải làm trống bớt ổ đĩa lẫn RAM -> khi đảm bảo đủ bộ nhớ cho game sẽ không bị văng nữa... ^^ ... Bạn nên xoá bớt thành phần không cần thiết và những ứng dụng chạy ngầm song song cùng hệ thống... ^^

 14. Các thành viên đã cảm ơn caonhan1992 cho bài viết này:

  jony96 (02-11-2011)

 15. #8
  Tham gia ngày
  28-05-2011 1:55 pm
  Đến từ
  Ho Chi Minh City
  Tuổi
  22
  Bài gửi
  7.596
  Thanks
  2.696
  Được cảm ơn
  6.943

  Mặc định

  Bạn caonhan1992 nhiều tiền quá có thể share mình 1 vài bí quyết lên tiền nhanh đc ko 8->

 16. Các thành viên đã cảm ơn Colonel Jason cho bài viết này:

  caonhan1992 (03-10-2011)

 17. #9
  Avatar của *_SE7EN_*
  *_SE7EN_* đang ẩn Super ViP Tài sản: iPhone 6 - iPad 4 iOS hiện tại: 8.0 Baseband: 1.00.05 SHSH: ios 8
  Tham gia ngày
  07-08-2011 6:41 pm
  Đến từ
  Long thành - ĐN
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.401
  Thanks
  1.371
  Được cảm ơn
  1.145

  Mặc định

  sao máy mình 3gs 4.2.1 cài fifa12 ko đc zậy?

 18. Các thành viên đã cảm ơn *_SE7EN_* cho bài viết này:

  caonhan1992 (03-10-2011)

 19. #10
  Tham gia ngày
  12-10-2010 7:19 pm
  Đến từ
  Noooooooooonnnnneeeeeeeee
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.001
  Thanks
  2.502
  Được cảm ơn
  2.473

  Mặc định

  Bạn caonhan1992 nhiều tiền quá có thể share mình 1 vài bí quyết lên tiền nhanh đc ko 8->
  Chọn CLB giàu là được... Tiền nhiều hay ít ban đầu là do tài chính CLB nên tuỳ CLB mà chính sách khác nhau -> Giảm quỹ lương, nâng cấp Stadium Manager, bán cầu thủ và mua những cầu thủ tiềm năng -> với cách này sau một mùa giải sẽ có kha khá số tiền... ^^

  sao máy mình 3gs 4.2.1 cài fifa12 ko đc zậy?
  Bạn xem lại có đúng là bản dành cho Iphone/Ipod không... Nếu đúng mà cài không được thì xem lại dung lượng Iphone/Ipod đủ cho game không... Nếu đủ thì phải có thể thử cài file khác từ nguồn khác xem có được không... Cũng có khi là chưa có Appsync 4.0+... ^^

 20. Các thành viên đã cảm ơn caonhan1992 cho bài viết này:

  southlee (16-10-2011)

Trang 1/49 12311 ... CuốiCuối