Bàn phím bluetooth là món đồ chơi công nghệ tiện lợi đối với người thường xuyên phải di chuyển với một balô lỉnh kỉnh laptop hay máy tính bảng. Một bàn phím bluetooth có nhiều ưu điểm: không dây, độ cơ động cao, sử dụng được với nhiều thiết bị. Hiện nay thị trường bàn phím bluetooth đang trở nên ngày một đa dạng với sự tham gia của nhiều hãng sản xuất. Sau đây là danh sách các bàn phím bluetooth tốt nhất theo từng tiêu chí cho những đối tượng khách hàng nhất định.
Độ cơ động cao nhất
Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển và cần một chiếc bàn phím bluetooth có thương hiệu tốt, tương thích với nhiều thiết bị để sử dụng ở bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào, thì Logitech K810 là một lựa chọn đáng giá. Logitech K810 có khả năng phát sáng, tương thích với Windows, iOS và Android. Layout bàn phím được thiết kế phù hợp với hệ điều hành Windows 8 sắp ra mắt và sử dụng kết nối Bluetooth trực tiếp, cho phép kết nối tới 3 thiết bị khác nhau, chuyển đổi giữa các thiết bị chỉ bẳng một nút bấm. Tính năng này rất tiện lợi khi bạn cần làm việc đồng thời với máy tính bảng, điện thoại và PC.
K810 có tính năng phát sáng độc đáo: đèn nền bàn phím hoạt động khi bàn tay bạn áp sát bàn phím và tự động tắt khi bạn ngừng gõ, giúp tiết kiệm điện năng. Giá tham khảo Logitech K810: 89.99 bảng (khoảng 3 triệu đồng).
Hoạt động tốt nhất với smartphone
Cygnett KeyPad là lựa chọn thay thế cực kì giá trị cho bàn phím ảo trên chiếc smartphone của bạn. Cygnett KeyPad chỉ nặng 220g, sở hữu số đo “mi nhon” 218 x 91mm nên bạn có thể dễ dàng đút vào túi áo hay balô. Bàn phím này tương thích tốt với các điện thoại thông minh như iPhone và các dòng Android. Máy tính bảng như iPad, Galaxy Tab, Xoom hay Playbook cũng hoạt động không hề khó khăn với Cygnett Keypad, tuy nhiên kích cỡ nhỏ gọn của bộ bàn phím này phù hợp nhất với các thao tác trên điện thoại. Cygnett KeyPad rất phù hợp với kích cỡ bàn tay không quá lớn, những người có bàn tay béo mập có thể sẽ phải dành thời gian để làm quen để không gõ nhầm giữa các phím. Bạn có thể sạc bàn phím này qua cáp mini-USB đi kèm (dây cáp này có thể cuốn lại, tiện cho việc di chuyển). Giá tham khảo: 19.95 bảng (khoảng 700.000 VNĐ).
Dành cho người thường xuyên làm việc
Bộ bàn phím không dây Apple mặc có giá không rẻ nhưng sử dụng rất tốt trong công việc, nếu bạn đang sở hữu một máy Mac. Chiếc bàn phím này có thiết kế đẹp, vững chãi, có thể đặt trên bàn làm việc ở văn phòng hoặc ở nhà cả ngày. Bàn phím khổ lớn, chiều dài 280mm, chiều rộng 132mm, tiết kiệm khoảng 25% diện tích so với một bàn phím full-size. Một đôi pin AA có thể giúp bạn đạt 3-4 tuần làm việc cường độ cao với chiếc bàn phím Apple.
Bạn có thể trang bị thêm phụ kiện cho chiếc bàn phím này, ví dụ như vỏ case Maroo Otago, ngoài chức năng bảo vệ còn giúp bạn có thêm một vị trí gõ phím tương đối thoải mái. Giá tham khảo cho bộ bàn phím Apple: 69USD (khoảng 1.5 triệu đồng, giá tại trang chủ Apple).
Dành cho iPad
Logitech Ultrathin là chiếc bàn phím bluetooth lí tưởng nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng iPad 2 và iPad 3. Mẫu bàn phím không dây này có thể gắn chặt với iPad miếng nam châm trên thân chiếc tablet, vừa chắc chắn vừa không làm mất đi tính thẩm mỹ. Độ dày bàn phím chỉ 8mm, chất liệu sản xuất bộ khung là nhôm nguyên khối, đảm bảo độ bền và an toàn. Cảm giác bấm nhạy và thoải mái, ngoài ra cơ chế gập/đóng bàn phím không hề gây khó khăn. Tích hợp trên bàn phím có các nút Home, phím tăng giảm âm lượng, phím chỉnh sửa, chơi/ngừng nhạc. Nếu mỗi ngày bạn dùng Logitech Ultrathin trong 2 tiếng thì phải 6 tháng sau bạn mới cần sạc lại. Giá tham khảo: 99USD (khoảng 2 triệu đồng).
Cho người dùng iPad Mini
iPad Mini mặc dù mới ra mắt những đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà sản xuất phụ kiện. Nếu đang lựa chọn một chiếc bàn phím cho iPad Mini, bạn nên để mắt tới sản phẩm KeyCase của nhà sản xuất Mobile Fun. Điểm cộng của KeyCase, theo nhà sản xuất, nằm ở khả năng hoạt động lâu dài, độ bền cao, nguyên liệu thiết kế cao cấp, khả năng auto-sleep tiết kiệm năng lượng.
Theo Mobile Fun, một chiếc bàn phím KeyCase có thể giúp bạn làm việc với iPad Mini trong cả một ngày trước khi cần sạc lại (KeyCase sạc qua cổng USB). Trong quá trình kết nối, khi bạn gập chiếc KeyCase lại, iPad Mini cũng được đưa về trạng thái sleep. KeyCase còn sử dụng công nghệ Active-pairing, cho phép bạn chỉ cần cài đặt một lần duy nhất, các lần sử dụng sau KeyCase sẽ tự động kết nối với iPad Mini.
Giá tham khảo: 63.99USD (khoảng 1.4 triệu đồng).
Cho người mê gõ tốc độ
Bộ bàn phím Scosche freeKey Pro BTKB2 tương thích tốt với các thiết bị chạy iOS và Android và các thiết bị hỗ trợ bluetooth khác. Bộ bàn phím này bao gồm một phần chân đế giúp bạn gõ nhẹ nhàng và thoải mái. Các bàn phím cũng được thiết kế sao cho thao tác phím bấm có thể đạt tốc độ cao nhất. Giá tham khảo: 62.69 bảng (khoảng 2.1 triệu đồng).

theo Genk.vn

Xem các chủ đề tương tự: