Android của Google được cài đặt trên các thiết bị nhiều hơn bất kỳ hệ thống phần mềm điện thoại di động nào trên thế giới. Tuy nhiên, nó đang bị xói mòn trong thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ.


Android phát triển thấp hơn iPhone và iPad
Android là giảm mạnh tại nơi làm việc ở các doanh nghiệp, theo một phân tích của Good Technology, công ty công nghệ thông tin chủ yếu cung cấp phần mềm cho khoảng 3.000 doanh nghiệp để quản lý các thiết bị Android và iOS.

Công ty cho biết theo dõi kích hoạt thiết bị trong số các khách hàng sử dụng phần mềm tốt của nó đã thấy rằng 73,9% người dùng điện thoại thông minh sử dụng iPhone và 26,1% các thiết bị Android. Thị phần của iPhone tăng từ 62,3% trong cùng kỳ năm ngoái và Android là giảm xuống 37,7%. IPad chiếm 97,3% kích hoạt so với 2,7% cho máy tỉnh bảng chạy trên Android.

Khi máy tính bảng và các loại điện thoại thông minh được kết hợp, khoảng 80% khách hàng thượng lưu sử dụng thiết bị của Apple, bao gồm cả iPhone và iPad, tăng từ 70% trong quý năm trước.

John Herrema, Phó chủ tịch cao cấp của Good Technology, cho biết các doanh nghiệp có thể ưa thích iOS trên Android bởi vì sự đơn giản tổng thể quản lý iPhone và iPad trái ngược với các thiết bị Android. Ông giải thích rằng nhiều mô hình của điện thoại thông minh và máy tính bảng đang chạy phiên bản khác nhau của Android, sẽ rất khó khăn để quản lý chúng, trong khi iOS là một nền tảng thống nhất hơn.

Ông cho biết sự tăng trưởng của iOS chủ yếu là do các công ty cho phép nhân viên của họ mang các thiết bị của mình đến văn phòng. Trong quý mới nhất, iPhone là điện thoại thông minh bán chạy nhất cho AT & T, Verizon và Sprint, bởi nhiều khách hàng có thể sử dụng iPhone của họ tại nơi làm việc.

Jan Dawson, một nhà phân tích điện thoại di động tại Ovum, cho biết tương lai gần cho Android có vẻ nghiệt ngã bởi sự phổ biến của iPhone. Trước đây, iPhone độc quyền với AT & T, nhưng trong năm qua nó đã trở thành có sẵn cho khách hàng của Verizon và Sprint. IPhone cũng trở thành có sẵn tại Trung Quốc.

"Android sẽ có một vài tháng xấu ở Mỹ. Và trên toàn thế giới, Android tiếp tục bị lu mờ bởi sự ra mắt của iPhone mới."


Theo:NB&CL

Xem các chủ đề tương tự: