Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề ::: Apple lại đối mặt với làn sóng phẫn nộ của công nhân Foxconn

 1. #1
  Tham gia ngày
  24-08-2011 9:51 am
  Bài gửi
  424
  Thanks
  113
  Được cảm ơn
  115
  Blog Entries
  3

  Mặc định Apple lại đối mặt với làn sóng phẫn nộ của công nhân Foxconn

  Hôm thứ 6, khoảng 200 công nhân Foxconn đã đe dọa sẽ tự tử nếu như ban lãnh đạo Foxconn không thực hiện việc tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc tại công xưởng của công ty này.
  Theo Reuters, sự việc này xảy ra ngay sau khi Apple và Foxconn kí thỏa thuận tăng lương, cải thiện điều kiện lao động và giảm giờ làm tại nhà sản xuất và lắp ráp linh kiện cho Apple tại Trung Quốc này.
  Theo tường thuật của cục nhân quyền Hồng Kông, có khoảng 200 công nhân đã dọa sẽ nhảy lầu tự tử từ nóc của công xưởng ở Vũ Hán. Sự việc này cũng đã từng xảy ra vào năm 2010 . Dĩ nhiên, các công nhân Foxconn không hề có ý định tự tử và cũng không ai bị thương, tất cả những gì họ muốn chỉ là thu hút sự chú ý của dư luận, từ đó buộc Apple và Foxconn phải xem xét lạ những chính sách liên quan đến công nhân.

  Đến thời điểm hiện tại, sự việc đã được dàn xếp ổn thỏa sau những giờ đàm phán có mặt đại diện của bộ phận nhân lực, pháp lí của Foxconn, các công nhân và cả chính quyền địa phương. Vấn đề chính mà các công nhân ở Vũ Hán muốn nói đến chính là tiền lương không thỏa đáng, nhiều người nó rằng họ thậm chí còn không nhận được mức lương bằng mức lương của công việc trước đó.
  Foxconn hiện có 1,2 triệu công nhân và đang là đối tác sản xuất của rất nhiều tập đoàn công nghệ, như Apple, Sony hay Amazon. Sự việc lần này cũng sẽ tiếp tục ảnh hưởng không ít tới danh tiếng của Apple bởi mới gần đây, công xưởng chế tạo và lắp ráp linh kiện cho Apple tại Brazil cũng đã xảy ra tình trạng biểu tình "liều chết" tương tự khi các công nhân ở đây tố cáo dây chuyền Jundiai đã bóc lột sức lao động của họ quá mức, cung cấp thức ăn kém chất lượng cho công nhân và không đủ nước uống.
  Theo AppleInsider

  Xem các chủ đề tương tự:
 2. Trong số 2 thành viên sau đây đã cảm ơn ngminh_hai01 cho bài viết này:

  balrbro11358 (29-04-2012), hoinachdaisu (29-04-2012)