Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề ::: Liệu tinh trùng có thực sự "bơi" hay không?

 1. #1
  Tham gia ngày
  16-08-2010 11:33 am
  Tuổi
  24
  Bài gửi
  40
  Thanks
  12
  Được cảm ơn
  6

  Mặc định Liệu tinh trùng có thực sự "bơi" hay không?

  Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng, tinh trùng đi đến trứng bằng cách quẫy chiếc đuôi ngắn, bơi trong tinh dịch để tìm đến "kho báu" tại cuối con đường. Nhưng những nghiên cứu mới đây đã cho thấy một hình ảnh khác. Khi vào cơ thể người phụ nữ, tinh trùng rất ít khi "bơi" trong tinh dịch, trái lại chúng thường trườn theo thành của cơ quan sinh dục.
  Điều này có nghĩa, cách di chuyển của tinh trùng giống các loài bò sát hơn. Vậy là từ bây giờ, bạn có thể hình dung ra một bức tranh khác, về những sinh vật nhỏ bé giống như lươn đang bò sâu trong cơ quan sinh dục nữ. Còn nữa, trong khi mò mẫm trườn dài trong các kênh nhỏ, tinh trùng liên tục đâm đầu vào thành. Một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu, bác sĩ Petr Denissenko, trường Đại học Warwick, đã miêu tả : "Tôi không thể nhịn được cười khi lần đầu tiên tôi thấy các tinh trùng cứ cố gắng đâm đầu vào thành đối diện ở những chỗ lượn vòng trong các kênh nhỏ".
  Thật là thú vị khi tinh trùng di chuyển mà không bao giờ dừng lại để "hỏi đường" – "tôi đang đi đúng đường chứ, thưa bà?". Dù sao thì, điều đạt được ở đây là, các nhà khoa học đã có thể hiểu được rõ hơn cách tinh trùng di chuyển, và họ có thể xác định được hình dạng đầu của những tinh trùng có khả năng thụ tinh với trứng cao nhất. Điều này sẽ giúp cho việc lựa chọn tinh trùng trong điều trị các bệnh liên quan tới vô sinh.

  Vậy, tổng kết lại, chúng ta đã có một hình ảnh mới về những sinh vật đầu tròn trườn trong cơ quan sinh dục nữ và liên tục đâm đầu vào mọi thứ chứ không bơi như những gì người ta vẫn nghĩ.

  nguồn: http://genk.vn

  Xem các chủ đề tương tự:


 2. #2
  Avatar của phangyihong
  phangyihong đang ẩn Thành Viên Tài sản: Iphone 4s , ipad 2 , ipad air iOS hiện tại: 8.0 SHSH: @-@ máy mình ko jb nên ko biết này là gì
  Tham gia ngày
  01-04-2012 9:38 pm
  Đến từ
  Hồ chí minh
  Bài gửi
  447
  Thanks
  92
  Được cảm ơn
  90

  Mặc định

  làm cả chục lần tớ chat thấy zk có pầu nên chả biết trườn hay bơi
  Xem xong bấm thank thì =>
  Xem xong không thank thì =>

 3. Các thành viên đã cảm ơn phangyihong cho bài viết này:

  Nguyendinh1923 (15-07-2013)