Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề ::: Bùi Phi Anh, một chàng trai ham học hỏi , đang vật lộn với căn bệnh viêm não, mất trí nhớ

 1. #1
  Tham gia ngày
  24-08-2011 1:18 pm
  Bài gửi
  1.052
  Thanks
  775
  Được cảm ơn
  625
  Blog Entries
  1

  Mặc định Bùi Phi Anh, một chàng trai ham học hỏi , đang vật lộn với căn bệnh viêm não, mất trí nhớ

  Bạn Bùi Phi Anh, hiện đang là sinh viên đại học Tohoku, là 1 chàng trai ham học hỏi với phương châm sống cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Mặc dù phải chịu nhiều tổn thất do đợt thảm họa động đất sóng thần ngày 11/3/2011 vừa qua, Phi Anh vẫn cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập và chàng thanh niên sinh năm 1987 này hiện đang là 1 thành viên tiêu biểu trong ban điều hành chi hội VYSA Sendai. Những tưởng sau đợt thiên tai kinh hoàng đó Phi Anh có thể tiếp tục chuyên tâm học hành và hoạt động xã hội, thì đột nhiên căn bệnh viêm não quái ác đã ập đến làm dở dang bao nhiêu dự định và kế hoạch lâu nay của chàng thanh niên này.  .

  Đầu tháng 4/2012, Phi Anh bị co giật thường xuyên, bất tỉnh, mất khả năng nhận thức, phải nhập viện để bác sĩ theo dõi và điều trị. Sau đó bệnh tình đã có chuyển biến khá hơn, về cơ bản đã có thể sinh hoạt, nói chuyện bình thường nhưng Phi Anh lại bị mất những kí ức ngắn hạn (short-term memory loss or Anterograde amnesia). Cụ thể Phi Anh vẫn có khả năng tiếp nhận thông tin mới nhưng nhanh chóng quên những chuyện vừa nói và hỏi lại ngay sau khoảng 5~10 phút.Bác sĩ chẩn đoán Phi Anh đã gặp phải bệnh viêm não (脳炎 / Encephalitis) thể thứ phát, 1 loại bệnh hiếm gặp với tỉ lệ tử vong cao nếu không điều trị kịp thời và tỉ lệ để lại di chứng là rất lớn. Kết quả chụp CT và MRI cho thấy, khu vực hồi hải mã (海馬 / Hippocampus) của não có vai trò xử lý trí nhớ ngắn hạn đã bị tổn thương, không thể hồi phục được hoặc rất khó hồi phục.Qua quá trình điều trị hơn 1 tháng, hiện tại bác sĩ nhận định hệ miễn dịch của Phi Anh đã không còn phản ứng với não bộ, do đó có thể chuyển hướng sang điều trị phục hồi. Quá trình phục hồi chức năng cho não nếu được tiến hành bằng tiếng mẹ đẻ, cùng với sự trợ giúp của gia đình và bạn bè sẽ thích hợp hơn cho Phi Anh. Do đó, sau khi bàn bạc giữa bệnh viện, gia đình và nhà trường, dự kiến giữa tháng 6 Phi Anh sẽ được đưa về Việt Nam tiếp tục chữa trị và phục hồi.Bác sĩ cũng không thể nói trước về quá trình phục hồi, vì nó phụ thuộc vào mức độ tổn thương trong não, khả năng tự hồi phục của cơ thể Phi Anh và phải hạn chế các hoạt động mang tính rủi ro cao như lái xe, lao động tay chân, nấu ăn…Nếu việc hồi phục diễn ra tốt đẹp, Phi Anh có thể sẽ tự lo được các sinh hoạt trong cuộc sống sau này, nhưng hiện nay Phi Anh vẫn phải liên tục sử dụng thuốc để duy trì hoạt động của não trong thời gian dài, có thể là suốt đời.Trong thời gian chữa trị tại Nhật, rất may mắn Phi Anh được miễn viện phí nhờ chính sách hỗ trợ khu vực bị thiên tai nhưng gia đình vẫn phải tốn kém chi phí ăn ở cho 2 bố con Phi Anh, sắp tới sẽ là tiền vé máy bay diện đặc biệt để đưa cả hai bố con về Việt Nam (dự kiến khoảng 1 triệu yên) và chi phí chữa trị dài hạn ở Việt NamNhững tốn kém trong thời gian sắp tới là một con số không nhỏ, đặc biệt với điều kiện kinh tế không được khá giả của gia đình Phi Anh.———————————————— —————————————Với mong muốn ủng hộ, động viên Phi Anh và gia đình thêm niềm tin và hi vọng để vượt qua giai đoạn khó khăn sắp tới, QTLV rất mong nhận được sự chia sẻ và ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm.
  Mọi sự đóng góp từ thiện xin gửi về tài khoản của QTLV bên dưới và đồng thời tự cập nhật thông tin quyên góp tại đây: https://docs.google.com/spreadsheet/...dV9HTlhLVFE6MQ

  Vào đây để coi thông tin chi tiết:
  http://www.vysajp.org/news/vysa-kant...i-nh%E1%BB%9B/

  Nguồn: VYSA

  Xem các chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi tmtwin; 29-05-2012 lúc 01:21 PM
  Đừng để nút thanks bị lãng quên.

 2. Trong số 4 thành viên sau đây đã cảm ơn tmtwin cho bài viết này:

  Cường Steve (29-05-2012), Hamster[N] (29-05-2012), Mr_Spi (29-05-2012), thanh_nha0706 (04-06-2012)