Dự án Kickstarter sắp ra mắt sẽ là dự án đầu tiên được cấp phép chính thức phụ kiện dock cho iPhone 5. Mới đây, Apple thông báo một series những yêu cầu đối với vị trí sạc pin iPhone 5 và Dock+ được thiết kế đáp ứng tất cả những yêu cầu đó.Dock+ gồm 3 phần: thanh thép, đế cao su và cáp Lightning gắn liền với chương trình MFI của Apple (chương trình mà các công ty tham gia được thông báo trước một số chi tiết kỹ thuật về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang với cam kết không phát tán thông tin). Cáp Lighting được các đối tác sản xuất phần cứng mà Apple ủy quyền thiết kế từ đầu đến cuối để phù hợp với những yêu cầu của Apple. Hiện nay Apple chưa có kế hoạch xuất hàng sang nước ngoài, do vậy cuộc đua sáng tạo giải pháp cuối cùng dock iphone 5 của nhà sản xuất thứ ba bắt đầu. Tuy nhiên, đồng sáng tạo Dock+, David Wurtz tin rằng sản phẩm của ông có đủ phẩm chất mà Apple cần.
Theo Wurtz, Dock+ có rất nhiều lợi ích so với những giải pháp khác. Không giống như CompleteDock hay giải pháp adapter cho Elevation Dock vừa mới công bố gần đây. Dock+ không sử dụng cáp quang, mà đầu dây lighting của Dock+ được thiết kế thông qua qua chương trình MFI của Apple. Như vậy chốt lightning có thể cong về phía trước và phía sau, rất thuận tiện khi di chuyển. Đây là điểm nổi trội hơn so với sạc thông thường. Do thiết kế đầu USB trên cáp Lightning thông thường có phần dài hơn mà phần khe cắm hơi hẹp, nên khi cắm dây cáp Lightning vào các cổng USB có thể bị kẹt cứng và không thể rút ra khiến người sử dụng khá bức xúc. Với Dock +, bạn chỉ cần nhấn nút một cách nhẹ nhàng để bắt đầu sạc pin cho dù iPhone5 có vỏ (case) hay không.

Wurtz cho rằng sự hiện diện của Dock+ luôn làm cho mọi việc đơn giản nhất có thể, không cần thêm cổng (port) hoặc đặc điểm nào khác để đơn giản hóa quá trình sản xuất và đảm bảo khả năng xuất hàng với số lượng lớn nhanh chóng. Đó là lý do vì sao Wurtz rất tự tin họ sẽ đạt được tham vọng của mình theo kế hoạch xuất hàng vào tháng 3 năm sau.
Bản thân Dock+ được thiết kế với chức năng như phần việc cuối cùng cho iPhone 5. Dock+ được làm bằng thép rắn chắc, phần đế có cao su nên Dock+ sẽ được giữ cố định trên bàn khi bạn bật hoặc tắt iPhone. Hơn nữa, iPhone chỉ chạm vào phần cao su này nên bạn không phải lo lắng nó bị trầy.
Hiện nay Dock+ có 3 màu: màu bạc, đen và trắng cho bạn lựa chọn.

Wurtz cho biết thêm, nhờ có thiết kế giá sạc năng lượng Dock+ cho iPhone 5, Dock+ có thể hoạt động hiệu quả với bất kì sự thay đổi nào của thiết kế phần cứng iPhone miễn là giữ lại đầu nối dây Lightning. Dock+ cũng đã được thử với iPad và người ta mong chờ thế hệ tiếp theo sẽ có đầu nối dây Lightning hoạt động hiệu quả. Wurtz khẳng định Dock+ vừa một cách hoàn hảo với iPad mini nhưng với điều kiện iPad phù hợp với thiết kế phần cứng bị rò rỉ thông tin trước đó.
Theo VCMedia

Xem các chủ đề tương tự: