Google Maps hầu như không tác động tới tỷ lệ người dùng iOS 6.
Khi phát hành iOS 6, Apple đã chính thức loại bỏ ứng dụng bản đồ Google Maps và thay thế bằng Apple Maps. Tuy nhiên, ứng dụng bản đồ do nhà táo tự phát triển lại gặp nhiều lỗi nghiêm trọng và dần mất lòng tin đối với người sử dụng. Chính vị vậy, việc Google chính thức phát hành lại ứng dụng Google Maps dành cho hệ điều hành iOS 6 thực sự là một thông tin rất vui đối với người dùng.

Nhưng trên thực tế, Google Maps không có tác động lớn tới tâm lý người dùng iOS. Theo Chitika, sau khi Google Maps có mặt trên App Store, tỷ lệ người dùng iOS 6 tăng không đáng kể từ 72,77% lên 72,94%. Google Maps là một chỉ là một “đốm sáng nhỏ” trên iOS 6 và giữ được vị trí trên bảng xếp hạng App Store trong một vài giờ.

Điều này được lý giải do thực sự nhiều người vẫn chấp nhận tin dùng Apple Maps hoặc có rất nhiều sự lựa chọn ứng dụng bản đồ hữu ích của bên thứ 3 trên App Store. Sự có mặt của Google Maps đương nhiên là một tín hiệu vui đối với nhiều người nhưng tựu chung lại Google Maps cũng không hẳn là một vũ khí quá lợi hại để Google chống lại Apple.

theo GenK.vn

Xem các chủ đề tương tự: